Mách bạn cách làm đẹp cửa thép vân gỗ

Mạng xã hội

Mách bạn cách làm đẹp cửa thép vân gỗ

Cũng như những bộ phận khác trong ngôi nhà, sau quá trình sử dụng lâu dài sẽ đến lúc cánh cửa dù là cửa thép vân gỗ hay các loại cửa khác đều trở nên cũ kỹ hơn. Trong khi đó, cửa ra vào là bộ mặt của cả ngôi nhà, vậy nên bạn hãy tìm hiểu ngay cách làm cho cửa đẹp hơn với những gợi ý dưới đây nhé!

Thường xuyên vệ sinh cửa

Mách bạn cách làm đẹp cửa thép vân gỗ

Việc thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng cửa sẽ rất hữu ích, vì nếu bạn để cửa bị bẩn lâu ngày sẽ khiến vết bẩn càng khó làm sạch và cửa trở nên cũ kỹ hơn. Với khoảng thời gian chỉ từ 15-30 phút là bạn có thể làm sạch cửa ra vào bằng những công cụ đơn giản như chổi lau, nước tẩy rửa. Riêng với cửa thép vân gỗ, cửa thép chống cháy hay cửa sắt giả gỗ…thời gian làm sạch sẽ được rút ngắn đi rất nhiều do bề mặt sản phẩm được phủ một lớp sơn tĩnh điện và lớp vân gỗ trơn láng, khó bám bẩn và dễ làm sạch.

Trồng thêm cây xanh trước cửa sẽ giúp khu vực này hài hòa hơn, đặc biệt cây xanh sẽ làm nổi bật vẻ đẹp của cửa gỗ tự nhiên hoặc các loại cửa thép, cửa sắt giả gỗ

Trang trí cho cửa thêm sinh động

Vì là bộ mặt ngôi nhà nên bạn có thể trang trí cho cửa ra vào sinh động hơn, ví dụ treo một đề can xinh xắn lên cửa, dán một vài slogan, châm ngôn mà bạn yêu thích…

Ở các căn hộ chung cư, thêm một vài vật trang trí xinh xắn lên cửa ra vào sẽ giúp tạo cảm giác thân thiện hơn với hàng xóm láng giềng.

Với cửa thép vân gỗ hay một số loại cửa giả gỗ do tính thẩm mỹ cao, vân gỗ tự nhiên, màu sắc hài hòa nên bạn không cần trang trí cầu kỳ mà vẫn có một bộ cửa đẹp, bạn chỉ cần gắn một vài đề can nhỏ ghi số phòng hoặc tên của chủ phòng là được.

Đổi màu sơn nhà

Một bộ cửa sắt giả gỗ sẽ trở nên cuốn hút hơn nhiều nếu bạn chọn được màu sơn nhà ăn ý. Cửa thép vân gỗ có nhiều tông màu khác nhau, thường là màu gỗ tự nhiên, vì vậy, bạn nên chọn màu sơn tường nhẹ nhàng để làm nổi bật vẻ đẹp của cửa.

Trường hợp ngôi nhà của bạn lâu năm không đổi màu sơn, hãy mạnh dạn thay đổi ngay nhé, thậm chí thay đổi cả màu sơn của cửa sổ, mái hiên, … Màu sơn nhà đẹp và phù hợp sẽ giúp bộ cửa sắt giả gỗ đẹp hơn rất nhiều. Nếu nhà bạn dùng cửa thép vân gỗ, có thể bạn sẽ phải sơn lại nhà nhiều lần, vì loại cửa này rất bền và màu sắc luôn như mới.

Trồng thêm cây xanh trước cửa

Mách bạn cách làm đẹp cửa thép vân gỗ

Cây xanh giúp tạo ra không gian dễ chịu và thư thái cho ngôi nhà. Vì vậy, không chỉ trồng cây xanh bên ngoài ngôi nhà, trước cửa ra vào bạn cũng nên bày thêm vài chậu cây cảnh để vừa có không gian mát mẻ, vừa giúp thanh lọc không khí trong nhà. Những chậu cây xanh cũng giúp khu vực cửa ra vào trở nên nổi bật hơn, đặc biệt là với những loại cửa gỗ tự nhiên hay cửa thép vân gỗ, bởi màu sắc của các loại cửa này rất hợp “gu” với màu xanh cây lá.

Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp các bạn có thêm một góc nhỏ sinh động trong nhà, để cửa ra vào cũng trở thành nơi trang trí đẹp mắt trong không gian sống.

Nguồn tin: koffmann.vn