Giới thiệu về cửa thép chống cháy Koffmann

Mạng xã hội

Giới thiệu về cửa thép chống cháy Koffmann

Giới thiệu về cửa thép chống cháy an toàn

 

Hiện nay, vấn đề hỏa hoạn đang rất nhức nhối trong cuộc sống thường ngày của người dân, đặc biệt là các độ thị lớn như Hà NộiTp.HCM. Vì thế, bạn cũng nên trang bị cho minh kiến thức, cũng như các biện pháp phòng cháy, chữa cháy hiệu quả nhất. Hiểu được vấn đề này, Công ty cổ phần Koffmann Việt Nam đã đầu tư và sản xuất ra các cánh cửa thép chống cháy an toàn, bảo vệ bạn khỏi những hiểm họa khó lường nhất.

I, Cửa chống cháy và vai trò trong cuộc sống

 

Cửa thép chống cháy thương hiệu Koffmann là sản phẩm  được làm bằng thép mạ điện chống han gỉ, sơn tĩnh điện một màu. Đây là loại cửa đặc thù được sử dụng với mục đích ngăn chặn ngọn lửa để tránh lây lan từ phòng này sang phòng khác, từ khu này sang khu kia. Nhờ đó sẽ có thể giúp giảm thiểu tối đa khu vực cháy và đảm bảo thời gian thoát hiểm cho người dân khi có hỏa hoạn xảy ra.

Như tên gọi của chúng, chức năng chính của nó được sử dụng để giúp phòng chống cháy nổ được hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có rất nhiêu loại cửa chống cháy được làm bằng rất nhiều loại vật liệu khác nhau như: cửa thép chống cháycửa cuốn chống cháy... Dù có làm bằng chất liệu gì đi chăng nữa thì cửa chống cháy phải đảm đảm đủ những điều kiện sau:

Một bộ cửa chống cháy tiêu chuẩn bắt buộc phải có giấy kiểm định chất lượng dủ tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy của phòng cảnh sát PCCC và phải thể hiện rõ cửa có khả năng chống cháy bao nhiêu lâu: 60, 90 hoặc 120 phút.

Cửa chống cháy được sản xuất phải có gioăng cao su đảm bảo độ kín khít cho cửa nhằm không cho khói lọt qua ke cửa gây ngạt cho người. Vật liệu chống cháy thường được sử dụng là bông thủy tinh hoặc giấy sáp tổ ong Honeycomb.

Phụ kiện cửa chống cháy sử dụng như: khóa cửa, tay đẩy panic, tay co... Đều phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy. Chúng tôi kiến nghị với cửa chống cháy tốt nhật nên sử dụng tay co để đảm bảo cửa luôn đóng khít.

II, Cấu tạo cửa thép chống cháy

1, Khung:

 

Khung được làm từ thép mạ điện 1.2 - 1.5 mm, có tác dụng liên kết vừa với cánh vừa với tường xây, vì vậy kết cấu của khung phải đủ đảm bảo cứng cáp, vững trãi và dễ dang khi lắp đặt. Khung cửa được chia làm 2 dạng và Koffmann mang đến người dùng các sản phẩm với thiết kế khung gioăng dán.

Khung dán gioăng

 

2, Cánh

 

Cánh được làm từ thép mạ 0.7-1.0 mm. Có 2 kiểu ghép cánh chính là:

Tùy đơn hàng yêu cầu mà độ dày của cánh có thê chỉnh sửa được từ 40 - 60mm.

3, Phụ kiện

 

Phụ kiện đi kèm 1 bộ cửa bao gồm các danh mục sau:

  • Khóa tay gạt ( tùy vào mỗi dự án có hang khác nhau: Kosspi, Nickkei..vv)
  • Tay kéo chữ C, Tay nắm tròn.. .vv
  • Nút bịt KMD
  • Tem cửa KMD
  • Panic thoát hiểm
  • Kính chống cháy, kính cường lực.vv
  • Vít sắt, vít nở nhựa
  • Keo silicon

Phụ kiện không đồng bộ cửa thép chống cháy

•    Ngưỡng ngăn khói Dorrsilk (chân chặn cửa): Sus inox304 cao cấp dày 1.0mm

•    Tay co thủy lực: giúp cho cửa có thể đóng vào một cách tự động, không cần đến lực tác động của con người


•    Thanh đẩy thoát hiểm (Panic): là một loại phụ kiện có cơ chế mở cửa cho phép người dùng mở một cánh cửa bằng cách đẩy thanh.


•     Khóa liên động cho thanh đẩy (panic): là dạng khóa liên kết chuyên dùng cho thanh đẩy

•    Tay kéo chữ C: là dạng tay nắm, không cần đến khóa

III, Quy trình sản xuất